Chào mừng quý khách đến với PHƯỢNG HOÀNG PHÁT

Nước trong quá thì không có cá

By ADMIN TP 2023-12-08 09:46:45 101 lượt xem

“Nước trong quá thì không có cá

Cẩn thận quá thì không có tiền

Cơ hội tốt thường không rõ ràng

Rõ ràng thì không tới lượt bạn”

Đừng chờ đến trạng thái hoàn hảo nhất bạn mới ra quyết định hành động. Thời điểm hảo hảo nhất chính là hiện tại. Tớ không thích nói về quá khứ cũng không thích hứa hẹn tương lai. Cuộc sống ai biết đâu được, hiện tại mới là thứ mình cần quan tâm nhất.

Trong những ngày dịch covit trở lại nhưng nói thật với chị em, tớ vẫn bình chân như vại. Cuộc sống chả có gì thay đổi, ngay cả khẩu trang mọi người cứ ráo riết lên, tớ không mua một hộp khẩu trang nào. Đi đâu vẫn dùng khẩu trang vải. Vẫn bán hàng bình thường, ngày bán mấy chục mã.Hàng vẫn về bình thường. Tất nhiên kinh doanh hàng có chậm vì dân tình chỉ quan tâm mua sắm những sản phẩm cần thiết. Mặt hàng ‘ những thứ mặc lên người” vẫn không được ưu tiên số 1. Nhưng tớ vẫn chăm chỉ bán hàng mỗi ngày. Cuộc đời tớ từ khi đi buôn, tớ buôn quần áo. Từ đó đến nay vẫn bán liên tục , chưa nghỉ một ngày nào. Tết chỉ mong qua nhanh để bán, đầu không ngừng lên kế hoạch ngay cả tết nhất. Mùng 4 là rục rịch bán rồi. Bởi tớ hiểu được sức mạnh của gia tốc. Một ví dụ nhỏ để bạn hiểu hơn nhé.

Nhà bạn có 1 cái giếng, bạn sẽ múc nước bằng gàu từ dưới giếng lên. Cứ ví dụ 50 lần kéo tay thì bạn sẽ múc được gàu nước. Nhưng bạn làm được đến 30 lần rồi mệt quá bạn vào nghỉ. Bạn nghỉ xong không phải kéo từ 31 đâu mà bạn kéo lên từ 0 thì gàu nước đã tuột rồi.

Một ví dụ khác này. Bạn đi xe đạp từ A đến C. Nhưng đi được giữa đường mệt quá bạn dừng lại nghỉ. Nghỉ xong bạn tiếp tục đi đến C. Lúc bạn sắp nghỉ bạn sẽ giảm tốc độ lại đúng không,  không bạn sẽ ngã nhào nếu phanh gấp. Lúc xuất phát bạn sẽ đi với vận tốc tăng dần. Thế là chúng ta “ trễ mất một nhịp ‘. Có người sẽ đi liền một mạch rõ ràng là họ đến đích trước ta mất rồi. Có câu nói : “ Cách bạn làm một việc là cách bạn làm nhiều việc”. Cuộc đời cứ có đến 1000 cái lần hãm lại thì bảo sao mình vẫn chưa giàu. Tại sao có người họ đi buôn 2-3 năm đã thành kho A, kho B mà sao mình cũng bán 2-3 năm rôi vẫn bán lẹt đà lẹt đẹt? Khi bạn muốn làm bạn sẽ có cách, khi bạn không muốn làm, bạn sẽ tìm lí do. Có vô vàn lí do để bạn biên minh cho điều đó. Kệ cái sự biện minh của bạn, người khác vẫn nghe và gật gù đồng ý vô cùng tán thành và cảm kích cùng bạn . Trái đất vẫn quay, mỗi người một cuộc sống, bạn giàu hay nghèo là ở bạn. Người cảm thấu với bạn chưa chắc muốn bạn tốt lên, họ có thể trong lòng rất mong bạn sẽ nghèo mãi.

Bản thân tớ là 1 người mẹ đơn thân, gánh trên vai nhiều trách nhiệm với con cái và bố mẹ. Không hiểu sao cả bạn ạ, chỉ có làm việc mới khiến tớ thấy thoải mái. Nghỉ ngơi là lại đâm ra lo lắng, nghĩ ngợi, sợ không có ăn, sợ con mình đói khổ. Mà thằng bé thì quá là thiệt thòi, bố mẹ thì mỗi ngày già đi, bắt đầu lẩn thẩn rồi. Thế nên ngày nào tớ cũng làm việc chăm chỉ, cần mẫn như chú ong, thích học điều mới, thích tối ưu quy trình. Đã tốt rồi là phải tìm cách để tốt hơn.  

Nhà tớ bán các thứ mặc lên người gồm quần áo, túi xách, giày dép, mũ nón, ba lô,…. Nhiều lắm các bạn ạ . Hàng sẵn hay oder cũng đều có, dịch như này bạn nào đang bị rảnh vì dịch không đi làm được nghiên cứu thử xem. Mua về mặc thì giá rẻ hơn shop gần nửa, nghiên cứu xem bán được không. Có người bạn tớ quen làm cô mầm non, dịch học sinh nghỉ học tập bán online mà ra đơn phết, mỗi tháng nhập chục triệu bán cũng lời 3-4 triệu. Các chị em sỉ và ctv của tớ ơi! Tiếp tục bán hàng đi, bán có chậm hơn nhưng đừng lười bán. Hãy nhớ bài học về sức mạnh của gia tốc đi ạ.

Quan trọng nhất là sự kiên trì bạn nhé. Nói thật lòng ấy, trong suốt 5 năm bán hàng online tớ tiếp xúc với mấy chục nghìn khách hàng rồi, ctv hay sỉ cũng vô số rồi, đa phần họ từ bỏ rất dễ dàng. Hãy bền bỉ, hãy kiên trì, nhất định sẽ có kết quả

Bài viết nếu có từ nào “ phạm” xin các chị em đừng gạch đá, đây là dưới góc nhìn và lăng kính của tớ thôi. Chúc cả nhà đi qua mùa covit bình an và không thiệt hại kinh tế.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN