Chào mừng quý khách đến với PHƯỢNG HOÀNG PHÁT

YẾU TỐ NÀO ĐỂ KHÁCH DÙNG CHÂN VỚI BẠN

By ADMIN TP 2023-12-08 10:04:05 101 lượt xem

Hiện này, có nhiều kho bán với rất nhiều mã trùng nhau, giá cả cũng khá same same nhau. Bên cạnh sự cạnh tranh về giá, còn rất nhiều yếu tố để các khách hàng lựa chọn dừng chân kho này kho chia. Em xin chia sẻ 1 chút bên cạnh yêu tố giá.

- Giá thì ai cũng biết rồi. Kho này bán giá 90k. Kho kia bán giá 92k, chênh lệch 2k là điều bất kì ai cũng nhìn ra. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố giá thì các yếu tố còn lại mỗi kho lại khác nhau đấy nhé. Vì thế mà, tại sao có kho bán đắt hơn lại vẫn đông khách

- Sự phong phú về nguồn hàng. Bạn hình dung khi bạn vào siêu thị lớn mua gì cũng có ngay thích hơn rất nhiều bạn đi gom mỗi nơi 1 vài thứ. Vì thế, kho nào bán nhiều mã hàng, kho đó sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn rất tiện thể công. Và mỗi 1 kho sẽ có cách thức đặt hàng khác nhau, việc bạn đến 1 kho có tất cả mọi thứ bạn cần thì bạn cũng chỉ cần nhớ cách thứ đặt hàng của họ mà không cần phải thích nghi mỗi kho 1 kiểu.

- Tốc độ hàng về mỗi kho khác nhau. Hiện nay, Phượng co lại ở mô hình kinh doanh những các kho giống mình sẽ có 2 con đường vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam:

+ Vận chuyển đường bộ tiểu ngạch: ưu điểm là giá rẻ, hàng được đóng theo từng mã theo từng lô về chia rất nhanh ví dụ bạn mua 200 cái áo thì hàng cũng được đóng vào 1 tải có 200 cái áo thôi. Nhược điểm là tốc độ hàng về chậm, thường xuyên bị tắc biên. Có rất nhiều cửa khẩu về Việt Nam như Đông Hưng, Bằng Tường, Hà Khẩu,… Mỗi kho thường sẽ đi 1 cửa khẩu chính, nếu cửa khẩu nào đóng cửa đúng cái kho đó đang cho hàng về thì kho đó số đen, chờ biên mở có khi mã hàng cùng ngày chốt khách mua kho khác giao cho khách mặc đã giặt 10 lần nước mà kho tắc biên vẫn chưa về.

+ Vận chuyển Thương Mại Điện Tử (TMĐT) đường bay. Người Việt Nam rất thông minh và nghĩ ra rất nhiều cách lách luật. Hiện nay, chúng ta đều có thể mua lẻ sản phẩm từ nước ngoài về Việt Nam bằng đường shopee. Với 1 số kho ưu tiên tốc độ hàng về như kho Phượng Hoàng sẽ ưu tiên con đường này. Hàng sẽ được chia nhỏ và lách luật thông quan về Việt Nam một cách nhanh chóng và được ưu tiên hơn tiểu ngạch rất nhiều, trong khi các xe hàng tiểu ngạch xếp hàng dài chờ qua cửa khẩu thì TMĐT có một con đường đi riêng không chung đụng và được làm thông quan ở Nội Bài. Nhược điểm là giá vận chuyển cao (cao hơn tiểu ngạch khoảng 10k/1kg), hàng bị chia nhỏ thành nhiều kiện ví dụ 1 mã hàng bạn mua 200 cái áo phông sẽ được chia thành khoảng 10 kiện nhỏ nên về chia hàng sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, hàng lại về nhanh vun vút, nhanh một cách thần kì và những khách hàng nào yêu thích về tốc độ sẽ vô cùng happy .

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Như là tốc độ trả lời tin nhắn, quy trình giải quyết khiếu nại có làm bạn hài lòng? Đơn giản như khi bạn nhận 1 đơn hàng. Có kho sẽ không có thông tin gì hết, ngay cả 1 hoá đơn cũng không. Nhưng có kho sẽ dán cho bạn từng mã lên sản phẩm kèm hoá đơn đi kèm để bạn check đơn dễ dàng và nhanh chóng tìm ra đơn hàng đó khách lẻ nào mua nhằm tiết kiệm thời gian cho bạn thì rõ ràng bạn sẽ thấy hài lòng hơn đúng không nào?

- Dịch vụ ship hàng nội địa Việt Nam: Sau khi hàng đã về đến Việt Nam , các kho sẽ ship hàng theo các hình thức như: ship xe, khách xa hơn sẽ ship qua các đơn vị vận chuyển như GHTK, J&T, Viettel Post, Bưu Điện, GHN,…Tuy nhiên, giá ship này mỗi kho lại một khác và tốc độ đến tay khách hàng sẽ khác nhau. Ví dụ kho nào gửi hàng GHTK sẽ nhanh đến tay khách hơn kho gửi bằng bưu điện. Thậm chí cả 2 kho đều chọn GHTK để gửi nhưng giá cước lại khác nhau do kho A làm được hợp đồng đi đơn đồng giá nhưng kho B lại không có hợp đồng này. Ví dụ, cùng gửi hàng vào Hồ chí Minh một kiện hàng là 10kg nhưng kho A gửi hết 62k, kho B lại gửi hết 120k.

- App quản lí đơn hàng: Hiện nay có các hình thức báo đơn như sau:

+ Báo đơn qua cmt trên các nhóm fb có ưu điểm là tiện, nhanh dễ dùng nhưng nhược điểm là rò rỉ thông tin của bạn. Xét về phía khách hàng, khi bạn mua hàng 1 kho bạn cũng không muốn báo cho cả cái group biết là bạn bán rất tốt. Những người bán tốt sẽ bị khách khác soi, nghiên cứu nhằm ăn cắp các ý tưởng của bạn.Thường thì không có khách nào muốn lộ nguồn nhập của họ và trở thành sự quan sát tỉ mỉ ngầm của đối thủ.  

+ Báo đơn qua zalo: ưu điểm là nhanh, tiện dễ dùng nhưng nhược điểm là zalo mất tin nhắn rất nhiều dẫn đến việc bị sót đơn lúc báo, hàng về lại xảy ra tranh chấp đặt với không đặt, cần check lại dữ liệu thì tin nhắn cũng bị mất rồi, tình ngay lý gian không biết giản quyết sao cho ổn thoả.

+ Báo đơn qua kiotviet: nhược điểm là khó thao tác, khó quản lí đơn. Ưu điểm là báo đơn tự động, lưu lại toàn bộ đơn hàng. Nói chung là để mua được 1 đơn hàng nó “cơ cực”mất công.

+ Báo đơn qua web: có 1 số kho hàng sẽ tự nghiên cứu và viết nên những web riêng của mình nhằm giúp khách hàng đặt đơn và quản lí đơn dễ dàng, lại có thể mua hàng bất cứ lúc nào ngay cả nửa đêm.

Rút ra là bên cạnh yếu tố giá cả, bạn cũng rất cần lưu tâm đến các yếu tố khác nữa để ra quyết định gắn bó với ai. Mong là bạn sẽ sáng suốt để lựa chọn. Năm mới, Phượng chúc các chị em luôn xinh đẹp, sức khoẻ dồi dào, buôn may bán đắt nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN