Chào mừng quý khách đến với PHƯỢNG HOÀNG PHÁT

Sử dụng trí tuệ người khác giúp bạn đột phá

By ADMIN TP 2023-12-08 10:15:41 283 lượt xem

Bài viết này tớ muốn dày cho các cộng tác viên (ctv) - Những người đang loay hoay khởi nghiệp

Chào các bạn! Có thể là lúc này bạn đang đi làm và muốn bán hàng kiếm thêm thu nhập hoặc bạn vừa nghỉ sinh con (thất nghiệp) và muốn bán hàng như một công việc thực sự. Tớ hiểu những suy tư của bạn? Và Phượng bật bí cho bạn biết rất nhiều người đã từng bắt đầu chặng đường như bạn và sau đó họ đã rất thành công – Phượng là một minh chứng cho việc này. “Ngàn xa vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên”, can đảm lên bạn nhé rồi bạn sẽ đi được một quãng đường rất xa.

Có rất nhiều bài học bạn cần học nó khi Kinh doanh online (KDOL). Hôm nay trong bài viết này , Phượng sẽ chia sẻ cho bạn một công thức mà tớ đã thực hiện trước đây. Ngày ấy thì Phượng chỉ làm nó một cách tự nhiên. Sau này , khi nhìn lại chặng đường đã qua, đọc nhiều sách về kinh doanh cũng như tham gia nhiều khóa học phát triển bản thân thì Phượng mới biết rằng mình đã áp dụng nó từ thuở “sơ khai” mà không hề hay biết. ĐÓ LÀ TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH.

Bạn thân mến!

Kinh doanh hiện tại rất bùng nổ, số người bán tăng lên rất nhiều. Vì vậy, nó là một bài toán đường dài chứ không phải ăn xổi đâu bạn ạ. Người mua hàng ngày càng trở nên thông thái. Kinh doanh phải là một trò chơi “win – win”. Nhiều người sẵn sàng làm mọi thứ để dành chiến thắng, thậm chí “giết chết” những mối quan hệ thân tín để dành lấy chiến thắng nhất thời, họ hả hê khi họ kiếm được tiền và vui sướng khi nhìn thấy người khác thất bại, thậm chí khi cả 2 đều kiếm được tiền, họ cũng cảm thấy không hài lòng. Họ muốn họ phải là số 1, còn những người khác chỉ là “ dưới chân” của họ. Nếu bạn chọn con đường này để đi, Phượng e rằng sau này người rời cuộc chơi sớm lại chính là bạn bởi thị trường biến đổi liên tục và không có sức mạnh của tập thể bạn không thể đi được đường dài. Bạn đã từng nghe “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đội nhóm” chưa? Nếu bạn muốn mình là số 1, được người khác thần tượng và ngưỡng mộ thì bạn phải là người có khả năng giúp đỡ được nhiều  người nhất. Lúc đó, vũ trụ sẽ giao cho bạn sứ mệnh dẫn đầu. Bán hàng là một trò chơi “win – win”. Đầu tiên là khách hàng happy, nhân sự làm việc cho bạn happy và cuối cùng bạn được trả công xứng đáng, bạn cũng happy. Thật là tuyệt phải không nào?

Hãy cho đi thật nhiều là chìa khóa để thành công, nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều về sau đấy. Có vẻ vĩ mô quá nhỉ! Phượng sẽ thu nhỏ bức tranh này lại trong vấn đề của bạn nhé.

Bây giờ bạn mới bắt đầu muốn bán hàng bạn gặp vô số khó khăn? Bạn chẳng biết nhập hàng ở đâu? Bán hàng như thế nào? Làm thế nào để bạn vượt qua cảm giác lo sợ, hoang mang, mất năng lượng? vân vân và mây mây. Phượng thấm hiểu mọi cảm giác này.

Dù gì thì bạn cũng phải trải qua cảm giác này nhưng tớ muốn bạn sẽ nhanh chóng vượt qua nó. Và liều thuốc cho việc này là bạn hãy tìm ra MỘT NHÓM TRÍ TUỆ để đồng hành trong giai đoạn này.

Cụ thể như sau: Khi bạn biết một mối hàng nhưng bạn chỉ biết có 1 mối vậy làm sao bạn biết nhiều mối. Bạn hãy đi nói với 10 người đang bán hàng này là bạn biết mối hàng A này thì thường sẽ có 5 người nói lại cho bạn một mối mà họ biết. Vậy là bạn sẽ có thêm 6 mối hàng rồi đấy. Đừng cảm thấy ấm ức khó chịu khi 5 người còn lại không cho bạn lại một giá trị tương ứng mà bạn đã cho đi trước. Có thể một là họ chưa biết mối hàng nào cả nhưng sau khi họ biết họ sẽ luôn có tâm thái muốn trả ơn họ sẽ nói lại cho bạn sau, hai là họ không hề biết về trò chơi win – win trong kinh doanh. Thì thôi bạn cứ kệ họ đi. Dù gì thì giá trị ban đầu bạn có 1 mối hàng, sau trò chơi trao đổi này bạn đã có 6 mối hàng tất cả là bạn đã quá hời rồi. Tuy nhiên, bạn phải tìm người để cho đi nhé bạn. Tìm ra 10 người bạn nghĩ rằng là tiềm năng nhất. Ví dụ 1 người bạn của bạn đang muốn bán hàng, hay 1 người bạn thấy trong 1 hội nhóm bán hàng mà bạn nghĩ giống của bạn. 

Ngày xưa hồi tớ mới bán, tớ hay vào nhóm chuyên sỉ quần áo trẻ em để tìm hàng. Nếu ai đăng hàng lên bán sau đó bán sỉ, sau đó có người cmt là tớ sẽ vào trang cá nhân của họ, xem họ có giống gu của mình không. Sau đó tớ sẽ nhắn cho người đó để ôm chung hàng . Ví dụ sức của tớ chỉ mua được 30 chiếc, bạn kia muốn mua 10 chiếc vậy là 40 chiếc rồi, mua càng nhiều giá càng rẻ bạn ạ. Cho đến thời điểm này, Phượng luôn sống với triết lý “cho đi là còn mãi” Phượng thích chia sẻ nhưng bạn có 10 bạn hãy nói 5 thôi. Bạn nói 10 hết thì họ sẽ trở thành bạn đấy, chia sẻ vừa đủ thôi. Vì sống theo triết lí cho đi này nên Phượng đi với tốc độ cực nhanh, nhờ sử dụng phương pháp “tận dụng trí tuệ người khác“ này đấy bạn ạ. Sau khi thu thập được khoảng 10 người cùng chung ý tưởng này, có thể bạn hãy add nhau vào 1 nhóm cừng nhau chia sẻ nguồn hàng, chia sẻ feedback, cmt đơn ảo để tăng tương tác, động viên nhau tiến lên thì bạn sẽ có 1 đội vô địch. Và bạn nghĩ xem, nếu bạn là thành viên của 10 nhóm như này thì tôi nghĩ chỉ độ 1 năm sau, bạn sẽ biết rất nhiều thứ khi bạn lĩnh hội trí tuê từ 100 người này. Có sự phản bội không? Có sự ích kỉ và đố kị không? Có bạn ạ? Đội nhóm này sẽ có thể tan rã , thậm chí Phượng chắc chắn rằng 98% nó sẽ tan rã nhưng ở đó bạn sẽ tìm được vài tri kỉ, những người tốt thực sự với bạn về sau. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra và cuộc đời bạn sẽ đi qua rất nhiều cánh cửa.Nhưng suy cho cùng tất cả đều có giá trị cho bạn ở giai đoạn hiện tại. Mọi thứ trên đời này lên xuống như sơ đồ hình sin, và việc của bạn là tạo ra nhiều sơ đồ hình sin như thế, thì cái này xuống cái kia sẽ lên. Hành trình đi buôn 5 năm qua từ bàn tay trắng, từ việc không một mối quan hệ, nhưng sống với triết lí kinh doanh này Phượng đã đi với tốc độ nhanh chóng mặt. Phượng nhắc lại, có phản bội, có thất vọng nhưng quan trọng mình trưởng thành và rất nhiều người cho bạn những ý tưởng đột phá. Bạn càng có nhiều mối quan hệ chất lượng, bạn sẽ càng giàu có. Rất nhiều người giỏi, bạn hãy tận dụng “trí tuệ của người khác” bằng sự cho đi trước bạn nhé.

Vũ trụ rất giàu có, hãy chơi một trò chơi mà tất cả đều chiến thắng. Bạn cứ giấu những điều bạn biết được thì bạn khó lòng đi xa, thực tế cho thấy những gì bạn biết thì đã quá nhiều người biết rồi, thật đấy. Nếu bạn có 10 hãy cho đi 5, bạn sẽ nhận được rất rất nhiều. Phượng chúc bạn thành công nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN